SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Xông phụ khoa bằng bài thuốc của người Dao Đỏ

06/11/2020 348 lượt xem
Trang chủ Xông hơi

- Việc xông hơ vùng kín sẽ giúp tiêu diệt bớt vi khuẩn, làm sạch vùng kín, giảm sưng viêm, hỗ trợ làm lành vết thương nhanh chóng, và đặc biệt là thúc đẩy se khít âm đạo và khử mùi hôi.

- Khi xông hơ vùng kín mẹ có thể cảm thấy sảng khoái hơn, giảm stress, mệt mỏi và các triệu chứng ù tai, ngạt mũi, đau đầu nhanh chóng và luôn tự tin về kích thước của “cô bé” sau này.

- Điều trị bệnh trĩ, hỗ trợ trị đau đầu, giảm các triệu chứng kinh nguyệt như đầy hơi, chuột rút, kiệt sức và xuất huyết

- Việc xông hơ vùng kín sau sinh là phương pháp đã được dân gian áp dụng từ lâu. Phương pháp này không chỉ giúp mẹ chăm sóc vùng kín hiệu quả mà còn hồi phục trạng thái sau sinh một cách nhanh chóng.

- Sau khi sinh, tử cung của mẹ bắt đầu co bóp để đẩy hết sản dịch ra bên ngoài. Lúc này, vùng kín và tử cung là môi trường thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, phát triển, gây viêm nhiễm, nấm ngứa, gây tổn hại đến buồng trứng và tử cung.

 

 

Một số lưu ý khi xông phụ khoa:

- Một tuần chỉ nên xông tối đa 2 lần

- Phụ nữ đang mang thai và đang trong kỳ kinh nguyệt không xông vùng kín

- Đối với phụ nữ sinh thường có thể xông sau 7 ngày, sinh mổ sau 10 ngày cho vết thương khô và se lại thì có thể xông được.

 

Top